manhwa raw link - RawTruyen

Please wait a moment!


Bạn có muốn biết bản đồ thành công của bạn là gì không? đó là số học ứng dụng của Wellgen Việt Nam

Manhwa là gì

Manhwa là từ được dùng để chỉ một cuốn truyện tranh của Hàn Quốc. Do đó, Manhwa có xu hướng bối cảnh ở Hàn Quốc và sử dụng rất nhiều văn hóa Hàn Quốc trong câu chuyện.

Không giống như Manga, cách đọc của Manhwa khác với Manga. Bạn đọc một Manhwa từ trái sang phải, trên xuống dưới, giống như một cuốn tiểu thuyết phương Tây. Điều này có thể khiến bạn gặp khó khăn nếu bạn đọc Manga trong thời gian dài và câu chuyện dường như chạy theo mỗi cách lật trang mà bạn đọc.

Giống như Manga, Manhwa chủ yếu dựa trên hình minh họa, mặc dù hình ảnh nghệ thuật (artwork) đôi khi có thể hơi thô và ít chi tiết hơn nhiều so với Manga. Có một số tác phẩm có artwork đẹp và nhẹ nhàng mà chắc chắn bạn sẽ thích như The Bride of the Water God (cô dâu thủy thần) hay Goong (hoàng cung).

Manhwa có xu hướng có nhiều yếu tố kịch tính hơn (giống như phim truyền hình Hàn Quốc) so với truyện tranh Nhật Bản (mặc dù có nhiều truyện tranh Nhật Bản cũng rất kịch tính). Thông thường, những chuyện tình lãng mạn ở trường học sử dụng các băng đảng Hàn Quốc trong cốt truyện của họ và hẹn hò là một điểm cốt truyện chính trong nhiều Manhwa, tuy nhiên, những câu chuyện được suy nghĩ kỹ và được viết khá tốt. Gần đây, các nhà văn Manhwa đã mở ra ý tưởng về BL (Boy Love) và thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp một manhwa BL. Một ví dụ về một Manhwa BL đã tạo nên một tiếng vang lớn trong cộng đồng fujoshi (Cộng đồng người hâm mộ Yaoi) là Killing Stalking.